ดูหนังออนไลน์,เกมส์, ประกาศฟรี, เพิ่มเวบฟรี, โปรโมทเวบฟรี
สมัครสมาชิกก่อนนะค๊าจะมอง เห็นได้ทั้งเวบไซด์
ดูหนังออนไลน์,เกมส์, ประกาศฟรี, เพิ่มเวบฟรี, โปรโมทเวบฟรี
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
ดูหนังออนไลน์,เกมส์, ประกาศฟรี, เพิ่มเวบฟรี, โปรโมทเวบฟรี

ดูหนังออนไลน์,เกมส์, ประกาศฟรี, เพิ่มเวบฟรี, โปรโมทเวบฟรี(เว็บบอร์ดเราจะอยู่ได้ก็ต้องช่วยกันโพสต์ซัก 2-3 กระทู้นะค่ะ)
 
บ้านGalleryค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)
ค้นหา
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
ขายบ้าน,ทาวเฮ้าท์,ชั้นเดียว,3ห้องนอน.1ห้องน้ำ,แถวควนลัง,หาดใหญ่ โทร 087-2936684
ลิ้งเพื่อนบ้าน
ลงนามถวายพระพร
ระบบตรวจสอบรถหายคลิ๊ก

Keywords
Latest topics
» มือใหม่+ศึกษาวิธีการใช้งานเวบบอด
ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น Icon_minitimeFri Nov 09, 2012 11:17 am by keaw

» เกมส์ คลิป ดูดวง เกม ผลบอล ทำนายฝัน รถมือสอง เกมส์แต่งตัว กลอน :เอ็มไทยดอทคอม
ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น Icon_minitimeTue Nov 06, 2012 9:40 am by rina

» RAKBALL : วิเคราะห์บอล ฟุตบอล ผลบอล ข่าวบอล ข่าวฟุตบอล คลิปบอล คลิปไฮไลท์ รายงานสดทุกคู่ อัพเดตตลอดเกมส์
ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น Icon_minitimeTue Nov 06, 2012 9:36 am by rina

»  คล๊กลิ้งเพื่อนบ้านค่ะ
ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น Icon_minitimeSun Nov 04, 2012 10:56 pm by keaw

» ปรับ,แต่ง,เร่ง สปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น(ฉบับต่อ)
ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น Icon_minitimeSun Jun 19, 2011 6:31 am by rina

» ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น
ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น Icon_minitimeSun Jun 19, 2011 6:25 am by rina

» IDM สุดยอดโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด,โปรแกรมอื่นๆ ดาวน์โหลดได้ด้านล่างนี้
ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น Icon_minitimeTue Jun 07, 2011 9:43 am by rina

» หาเพื่อน,หาแฟน,หากิ๊ก,เกมส์,แชทแก้ว,ประกาศฟรี,เพิ่มเวบฟรี,โปรโมทเวบฟรี
ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น Icon_minitimeFri Jun 03, 2011 8:20 pm by keaw

เพิ่มเวบฟรี
โปรโมทเวบฟรี
ประกาศฟรี
ดูหนังออนไลน์
ดูหนัง Master
ดูตัวอย่างหนังใหม่
ดูหนังชุดซีรีย์
ดูหนังจีน
คอนเสิร์ต
การ์ตูนออนไลน์
หนังแอนนิเมชั่น
ดูหนังต่างประเทศ
หนังสือพิมพ์
ไทยรัฐ
เดลินิวส์
ข่าวสด
มติชน
ประชาชาติธุรกิจ
ผู้จัดการ
ฐานเศรษฐกิจ
แนวหน้า
เส้นทางเศรษฐกิจ
คมชัดลึก
สยามรัฐ
บางกอกทูเดย์
เนชั่น
ไทยโพสต์
INN
บ้านเมือง
วัฏฏะ
ท้องถิ่นภาคใต้
เชียงใหม่นิวส์
ข่าวพัทยา
ทีนิวส์
ข่าวด่วนต้นชั่วโมง
เวบไซด์ข้างเคียง
เครือข่ายกาญจนาภิเษก
สำนักนายกรัฐมนตรี
สำนักงานอัยการสูงสุด
กระทรวงมหาดไทย
กระทรวงยุติธรรม
กระทรวงกลาโหม
กระทรวงต่างประเทศ
กระทรวงการท่องเที่ยว
กระทรวงคมนาคม
กระทรวงพาณิชย์
กระทรวงพลังงาน
กระทรวงศึกษาธิการ
กระทรวงสาธารณสุข
กระทรวงวัฒนธรรม
กระทรวงแรงงาน
กระทรวงเกษตรและสหกรณ์
กระทรวง ICT
กระทรวงการคลัง

 

 ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
rina
Admin


จำนวนข้อความ : 35
Points : 122
Reputation : 0
Join date : 04/06/2011

ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น   ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น Icon_minitimeSun Jun 19, 2011 6:25 am

ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น

1.แปลงระบบ FAT32 ให้เป็น NTFS ไปที่ start >run พิมพ์ Convert X: /FS:NTFS X คือ ไดร์ฟที่จะเปลี่ยน ระหว่าง ไดร์ฟ: กับ / ต้องมีเว้นวรรค แล้วกด ok แล้วจะมี การยืนยันกด yes ไปเรื่อยๆแล้วกด enter เพื่อ restart แล้วก็รอจะเข้า windows ใหม่ ก็เรียบร้อย

2.วิธี backup registry start>program>accessories>system>tool เลือก backup จะปรากฏหน้าต่าง backup or restore คลิกที่ลิงค์ advance mode คลิกแถบ backup แล้วคลิกเลือกส่วน System State ดูด้านล่างตรง backup media or file name กำหนดว่าจะ backup ที่ไหน คลิก start backup และ start backup จนเสร็จ

3.วิธี restore registry start>program>accessories>system>tool เลือก backup จาปรากฏหน้าต่าง backup or restore คลิกที่ลิงค์ advance mode คลิกแถบ restore and manage media คลิกเลือก system state ที่ backup ไว้ คลิก start restore

4.หยุดการ auto run ของแผ่น cd ก่อน shift ค้างแล้วใส่ แผ่น cd

5.ลบโปรแกรมที่มาพร้อมกับ win xp ออก โปรแกรมที่มากับ winxp จะไม่มี ใน add remove ไปที่ start >setting>control panal>folder option เลือกแถบ view เลือก show hidden files....เพื่อให้ windows โชว์ไฟล์ทั้งหมด แล้วไปที่ start>run พิมพ์ inf หาไฟล์ sysoc.inf แล้วดับเบิ้ลคลิก จะเปิดมาใน notepad มองหาโปรแกรมที่จะลบ แล้วลบคำว่า hide ออกแล้ว save แล้วไปที่ add remove แล้วลบโปรแกรมที่จะเอาออก

6.วิธีลบ Shared Documents ออกจาก My Computer บางท่านคงไม่เคยใช้ประโยชน์จากโฟลเดอร์นี้เลย ครั้งอยากลบก็ลบเหมือนโฟลเดอร์ทั่วๆไปไม่ได้ รกตาเป็นบ้า ดังนั้นเรามาดูวิธีลบมันออกไปกันดีกว่า หุหุหุ ก่อนอื่นให้ไปที่ Start>Run แล้วพิมพ์ regedit จากนั้นให้เลือกที่ HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\My Computer\NameSpace\DelegateFolders จากนั้นให้มองหาคีย์ {59031a47-3f72-44a7-89c5-5595fe6b30ee} ลบคีย์ที่ว่านี้ออกไปซะ Restart เครื่องใหม่ซะ Shared Documents ก็จะหายไปจาก My Computer By KnifeRAin

7.เมื่อ keyboard เสีย เราสามารถใช้โปรแกรมที่มากับ winxp มาแก้ขัดก่อนได้ คือ on-screen keyboard ไปที่ start>run พิมพ์ OSK

8.เข้า winXp ไม่ต้องรอนาน โดยปกติเมื่อเปิดเครื่องเข้า winxp นานประมาณ 30 วินาทีอาจไม่ทันใจพวกเรานัก ไปที่ start>run พิม cmd มันจะขึ้นมาเป็น Dos พร้อม พิมพ์ bootcfg /timeout 5 แล้วกด enter แล้วลองเข้า winxp ใหม่

9.โปรแกรม ค้าง ระหว่างการใช้งาน กด alt+ctrl+delete จะปรากฏหน้าต่าง window task manager เลือก application ดูว่าโปรแกรมไหนที่ not responting ก็ไปที่โปรแกรม แล้วกด end task

10.การทำให้ Notepad ไม่มี Scrollbar บางคนอาจจะงง จะทำให้มันไม่มีไปทำไม คำตอบคือ บางครั้งเวลาเปิด อ่านข้อความในโน๊ตแพด บางทีมันจะยาวไปทางขวามากๆ ทำให้เวลาอ่านต้องเลื่อนตามไป อ่านลำบากดีแท้ อันนี้ก็เป็นวิธีทำให้อ่านง่ายขึ้นอีกนิด วิธีก็ เข้าไปที่ โปรแกรม NotePad แล้วไปที่ เมนู Format > Word Wrap เท่านี้มันก็จะเรียงให้ ใหม่ By KnifeRAin

11.หลายครั้งที่เปิดหน้าต่าง IE ขึ้นมา มันจะใหญ่ๆเล็กๆ ไม่เท่ากันใช่มั้ย ต้องานั่งกดให้มันเต็มจอทุกครั้งดูแล้วน่ารำคาญ เรามีวิธีแก้ง่ายๆให้คุณ หุหุหุ
11.1. เข้าที่ Starts > Program > Internet Explorer คลิกขวา เลือก Properties
11.2. ที่หน้าต่าง Internet Explorer Properties ช่อง Run: คลิกเลือกให้อยู่ที่ Maximized แล้วคลิก OK By KnifeRAin

12.ติดจรวจในการเล่น internet ใน winxp การใช้ internet บางครั้งเร็ว บางครั้ง ขึ้นอยู่กับส่วน ประกอบหลายอย่าง วิธีนี้ก็ทำให้ internet เร็วขึ้นที่ถูกและเร็ว ^o^ ไปที่ start > run พิมพ์ gpedit.msc กด ok จะแสดงหน้าต่าง Group Policy ที่ computer config.. เลือก Administrative Templates หัวข้อ network เลือกที่ QoS Packet Scheduler มองหน้าต่างขวามือ ดับเบิ้ลคลิกที่ Limit reservable bandwith จะปรากฏหน้าต่างใหม่ Limit reservable bandwith Propoties เลือกแถบ setting คลิกเลือกที่ช่อง Enable ในกรอบ Bandwith limit(%) ปรับเป็น 0 แล้ว กด ok

13.เวลาเราใช้คำสั่ง Search (Start>Search) หาไฟล์ต่างๆในเครื่อง มันจะมี หมาน้อย ออกมาพูดแนะนำต่างๆใช่มะ หากเราเหม็นขี้หน้ามัน เราสามารถไล่มันไปได้ วิธีก็ดังนี้เลย ไปที่ Start>Search จากนั้นดูด้านล่าง จะเห็น Change preferances คลิกเข้าไปโลด คลิก Without an animeted screen character เท่านี้ เจ้าหมาน้อย ก็จะเดินจากเราไปแบบงอนๆ By KnifeRAin

14.เร่งความเร็ว start menu ให้เร็วทันใจ ไปที่ start >run พิมพ์ regedit เลือก HKEY_CURRENT_USER\Control Panal\Desktop ดูกรอบขวามือ ดับเบิ้ลคลิก MenuShowDelay ปรากฏ edit string ในกรอบ value data ให้ใส่ไป 0 ไปเลย ถ้าอยากให้เร็วสุดๆ ^^

15.error report ความผิดพลาดในการใช้ windows xp หรือโปรแกรมอื่นๆ เวลามันผิดพลาดจะปรากฏ หน้าต่าง error report เพื่อแจ้งไปให้ไมโครซอฟได้รู้ แต่ถ้าจาปิดหน้าต่างนี้ ก็ คลิกขวา my_computer>propoties เลือก advance คลิกปุ่ม error reporting คลิกเม้าท์ที่หน้า disable error reporting กด ok

16.System Restore จะช่วยให้สามารถเรียกระบบ window ที่สมบูรณ์กลับคืนมาเมื่อ windows มีปันหา แต่ปันหาว่า มันกินพื้นที่ไปประมาณ 15% ของ HDD ถ้าเรามีเนื้อที่ม่ายพอ ก้อปิดการทำงานส่วนนี้ไปเลย คลิกขวา my_computer>propoties เลือกแถบ system restore เอาเครื่องหมายถูกหน้า turn off system restore ออก กด ok

17.ปรับขนาดของถังขยะ recycle bin เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน คลิกขวา recycle bin ไป propoties ปรับที่ตรง % จากเดิมมันจะเป็น 20% ก็ปรับเป็น 4 %ของ HDD จะก็สามารถเพิ่มพื้นที่ของ HDD ได้ อีก 16% เลย ^o^

18.ปรับแต่งโปรแกรมที่ใช้เป็นประจำให้เร็วขึ้น ให้กด ปุ่ม clrt + alt + delete ปรากฏกรอบ windows task manager เลือกแถบ processes เลือกโปรแกรมที่จะปรับแต่ง คือคลิกขวาที่โปรแกรม แล้วไปที่ set priority normal เป็นการทำงานปกติ ก้อปรับเป็น high ถ้าโปรแกรมเร็วเกินไปก้อไปที่ low เมื่อปรับแต่งเสร็จจะแจ้งเตือนถึงการเปลี่ยนแปลงค่า ให้คลิก ok

19.มีบางคนใช้ คอมฯ อยู่ดีๆแล้วรีสตาร์ทอัตโนมัติ สาเหตุก็เกิดจากโปรแกรมได้กำหนดค่าไว้ให้มี การรีสตาร์ทระบบอัตโนมัติเมื่อพบว่าระบบมีปัญหา วิธีแก้คือ คลิกขวา my _computer>propoties ที่กรอบ system propoties เลือกแถบ advance คลิกที่ setting จากกรอบ startup and recovery ที่กรอบ system failure ให้ติ๊กถูก ที่ automatically restart ออก แล้วกด ok เพื่อยืนยัน หรือ นอนยัน 555

20.วิธี ประหยัดไฟ คอมพิวเตอร์ start > turn off computer > turn off by Punzzzz

21.ใคร แอบดูเราตอนเล่นเนต์ อาจจะมีเซียนมือโปรเข้ามาขโมยข้อมูลเราก็ได้ เราสามารถ ใช้ win xp ตรวจดูได้ ไปที่ start > run พิมพ์ nestat 20 แล้วกด ok ปรากฏ หน้าต่างขึ้นมาดูว่ามี ip อันไหนแปลกปลอมเข้ามาบ้าง โดยโปรแกรมจะตรวจทุกๆ 20 วินาที

22.ดู ip เครื่องยังไง ไปที่ start >run พิมพ์ cmd แล้ว ok แล้ว พิมพ์ ipconfig แล้วกด enter ดูตรง ip address

23.อาการเม้าส์เจ๊ง ถ้าไม่มีเวลา ไปซื้อ ก็ต้องใช้ คีย์บอร์ด แทนไปก่อน ทำได้ดังนี้ ไปที่ start>setting>control panal ดับเบิ้ลคลิกที่ accessibility options เลือกแถบ mouse คลิกเครื่องหมายถูกหน้า use mouse keys คลิกปุ่ม settings ในกรอบ keyboard shortcut คลิกเม้าส์ที่ช่องของ use shortcut เพื่อกำหนดดารใช้งานของ keyboard คลิกปุ่ม ok ต่อไปก้อใช้ keyboard แทนเม้าส์ได้ชั่วคราว โดยที่ ปุ่ม 1,2,3,4,6,7,8,9 ใช้ควบคุมทิศทาง และ 5แทนการคลิกเม้าส์

24.เวลาเอาโปรแกรม ขึ้นมาหน้าจอเดสทอป จะเห็นลูกศร ซึ่งท่านรำคาญมาก เอาลูกศรออกจากช๊อตคัดของ โปรแกรมได้ดังนี้ ไปที่ start >run พิมพ์ regedit เลือก HKEY_CLASSES_ROOT\Inkfile แล้วดูข้างขวา จะมี IsShortcut แล้วคลิกขวา delete ไปเลย กด yes แล้วปิดหน้าต่าง regedit ไปเลย จะเห็นว่าลูกศรหายไป แล้ว ^^

25.เวลาจะเข้าเวปที่ลงท้ายด้วย .com เช่น siamsport เราไม่ต้องเสียเวลานั่งพิมพ์ http://www.siamsport.com/ ในช่องแอดเดรส แต่ให้เราพิมพ์ แค่ siamsport แล้วกด Ctrl+Enter เท่านี้ก็พอ มันก็จะ เป็น http://www.siamsport.com/ โดยอัตโนมัติ By KnifeRAin

26.ลบโปรแกรมให้หมดจัดการ uninstall หรือ add/remove ก็ใช่ว่าจะลบไปจากเครื่องได้หมด เพราะมันจะ ยังอยู่ใน registry ของเครื่อง ไปที่ start >run พิมพ์ regedit เลือก ที่ HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall ลบโปรแกรมที่ ลบออก

27.การปิดเซอร์วิสสำหรับผู้ใช้คนเดียว จะช่วยเพิ่มความเร็ว และประสิทธิภาพในการทำงานให้กับระบบ และสำหรับผู้ที่ใช้คอมที่ไม่มีการเชื่อมต่อ กับ เครื่อข่ายต่างๆเช่นระบบ แลน ผู้ใช้ตามบ้าน สามารถปิดเซอร์วิสจำนวนมากที่ เกี่ยวกับเครื่อข่าย ซึ่งไม่มีการใช้งาน ดังนี้ alerter , clipbook , computer , browser , fast user switching ฯลฯ โดยไปที่ start >setting>control panel>administrative tools >service โปรแกรม service จาปรากฏขึ้น ในกรอบด้านขวา จะเห็นรายการเซอร์วิสต่างๆ สามารถปิดเซอร์วิสต่างๆเพื่อเพิ่มความเร็วกับระบบ ด้วยการ ดับเบิ้ลคลิกบนเซอร์วิส ในไดอะล๊อกบอกซ์ propoties ที่ปรากฏขึ้น หัวข้อ startup type ให้กำหนดเป็น disbled แล้วคลิก ok

28.shutdown ของ winxp ใครก็รู้ว่ามันนานมาก ทิปนี้จาสามารถปิดเครื่องจากธรรมดา 50 วินาที จะเหลือ เพียง 20-25 วินาที โดยไปที่ start >run พิมพ์ regedit HKEY_CURRENT_USER\control panel\desktop ในกรอบด้านขวา HungAppTimeout ว่ามีค่าเท่ากับ 5000 ตามค่า default ให้เปลี่ยนเป็น 2000 จากนั้นดู ที่ WaitToKillAppTimeout จะเห็นค่า default เท่ากับ 20000 ให้ดับเบิ้ลคลิก แล้วแก้เป็น 4000 จากนั้นไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Control ที่ด้านขวา แก้ไขค่า WaitToKillServiceTimeout จาก 20000 ให้เท่ากับ 4000 ปิดโปรแกรม แล้วลองปิดเครื่อง

29.เพิ่มประสิทธิภาพโดยการ ปรับแต่งหน่วยความจำ ใน windows ทุกๆ ver. เมื่อหน่วยความจำของระบบไม่เพียงพอ ต่อการใช้งาน เช่นในกรณีที่ท่านเปิดโปรแกรมเป็นจำนวนมาก windows จะนำข้อมูลบาง ส่วนเก็บไว้ใน HDD โดยอัตโนมัติ เป็นการใช้ HDD เป็นเหมือนหน่วยความจำเสมือน เราก็รู้ดีว่า แรมนั้นเร็วกว่า HDD ดังนั้น ถ้าท่านมีหน่วยความจำติดตั้งอยู่ เป็นจำนวนมาก <มากกว่า 256> ท่านสามารถเพิ่มประสิทธิการทำงานของระบบด้วยการปิด การย้ายข้อมูลไปยัง HDD ของ windows โดยการ ไปที่ regedit เหมือน rep บนๆนั้น ละ HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControl\Control\Session Manager\Memory\Management ด้านขวาดับเบิ้ลคลิก DisablePagingExcutive ให้แก้ค่า value data จาก 0 ให้เห็น 1 แล้วคลิก ok แก้เสร็จ แล้ว restart

30.เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการ ยกเลิกการเก็บ DLL ของ win XP ในการทำงานของ windows และโปรแกรมต่างๆ ระบบจะมี การโหลดไฟล์จำนวนมากหนึ่งกลุ่มที่ถูกใช้งานอยู่เสมอ และเป็นองค์ประกอบสำคัญ คือ ไฟล์ DLL จำนวนมาก เมื่อ DLL บางส่วนไม่มีการใช้งานอีกต่อไป เช่น เมื่อท่านปิด โปรแกรม แต่ winXP จะยังคงเก็บไฟล์เหล่านี้เอาไปไว้ในแคชเผื่อจะมีการใช้อีก ซึ่งจะทำให้สามารถใช้งานอย่างรวดเร็ว แต่การเก็บไฟล์เหล่านี้เอาไว้ จะเป็นการ สิ้นเปลืองหน่วยความจำโดยไม่จำเป็น ไปที่ regedit HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer เอาแถบน้ำเงินวางใน Explorer จากนั้นเลือกคำสั่ง edit>new>key ให้ท่านตั้งชื่อเป็น AlwaysUnloadDLL จากนั้นในกรอบด้านขวา ดับเบิ้ลคลิก default แล้วปรับ value data เป็น 1

31.ใน winxp มันจะมีคล้าย winzip จะเป็นตัว Built-in Zip โปรแกรมนี้ใช้งานง่ายและสะดวก แต่มันจะมีข้อจำกัดและลูกเล่นน้อยกว่า พวก winzip winrar ที่โปรแกรมพวกนี้ถูกสร้างมาเพื่อนบีบคลาย zip โดยเฉพาะ เราสามารถยกเลิกการใช้งาน built-in Zip และหันไปใช้ winzip หรือ winrar แทนได้ดังนี้ ไปที่ start>run พิมพ์ regsvr32 /u %windir%\system32\zipfldr.dll แล้ว ok จากนั้นจะมีการเตือน ให้กด ok อีกครั้ง ก็เป็นการยกเลิก

32.เพิ่มความเร็วด้วยการจัดคิวให้กับ IRQ เทคนิคนี้เป็นการเร่งความเร็วให้กับเครื่องคอม โดย windows จะทำการจัดคิวให้กับการใช้งาน IRQ ทำให้ windows สามารถทำงานได้เร็วขึ้น ทำได้ดังนี้ regedit HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\PriorityControl คลิกขวาPriorityControl เลือก new > DWORD Value มันจะมีให้ตั้งชื่อว่า IRQ8Priority แล้วดับเบิ้ลคลิกแก้ค่า value data เป็น 1 แล้วกด ok จากนั้น restart

33.จูนหน่วยความจำสำหรับง่านต่างๆ หน่วยความจำเป็นฮาร์ดแวร์ที่สำคัญมากตัวหนึ่ง เทคนิคนี้จะทำหารสั่งให้ไฟล์ระบบต่างๆไปใช้แคชแทนเพื่อช่วยให้ สามารถทำงานได้รวดเร็วขึ้น เนื้อจากแคชสามารถทำงานได้เร็วกว่า HDD หลายเท่า ทำได้ดังนี้ regedit HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\session Manager\Memory\Management ดับเบิ้ลคลิกที่ LargeSystemCache แก้ value data เป็น 1 แล้วกด ok

34.จัดการหั้ย cpu ทำงานเต็มประสิทธิภาพ winXP ได้มีลูกเล่นที่ช่วยในการควบคุมการทำงานของ cpu ให้มีประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีขึ้น regedit HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Service\P3\Parameters คลิกขวาที่ Parameters เลือก new>key พิมพ์ชื่อว่า HackFlags แล้วปรับค่าเป็น 1 ก็กด ok

35.ยกเลิกการใช้ Picture and fax viewer ในการดูภาพ โดยทั่วไปใน winXP จะใช้โปรแกรม Picture and fax viewer เป็นโปรแกรมหลักในการดูภาพ แต่เราสามารถยกเลิกแล้วไปใช้โปรแกรมอื่นดูภาพ เช่น acdsee โดย regedit HKEY_CLASSES_ROOT\SysytemFileAssociations\image\ShellEX\ContextMenuHandlers\ShellmagePreview ด้านขวา ที่ default คลิกขวาแล้ว delete แล้วกด yes ก็เป็นการยกเลิก

36.MTU เป็นหน่วยหนึ่งที่ใช้กำหนดค่าให้กับการรับส่งข้อมูลผ่านระบบเครื่อข่ายที่สูงสุดในการส่งแต่ละครั้ง ถ้าเราตั้งค่าให้ค้นหาค่า MTU แบบอัตโนมัติ ก็จะทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น regedit HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\Tcpip\Parameters คลิกขวาParameters เลือก new > DWORD Value ตั้งชื่อว่า EnablePMTUDiscovery แล้วดับเบิ้ลคลิก พิมพ์ค่าเป็น 1แล้วกด ok

37.เพิ่มการรับส่งข้อมูล MTU การเพิ่มค่า MTU ให้มากที่สุด ก็เป็นส่วนหนึ่งให้ระบบการรับส่งข้อมูลทางอินเตอร์เนตสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ regedit HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\Tcpip\Parameters\interf\aces\ คลิก + หน้าinterfaces จะมีหลายโฟลเดอร์ ให้คลิกขวาที่โฟลเดอร์แรก new DWORD Value ชื่อว่า MTU แล้วดับเบิ้ลคลิกใส่ ค่า 576 ถ้าเปง dial-up Connection 1492 ถ้าเปง PPP Broadband Connecting 1500 ถ้าเปง Ethernet , DSL และ Cable Broadband Connection

38.วิธีเร่งความเร็ว Windows ด้วย vitual memory เนื่องจากโปรแกรมมีขนาดใหญ่กว่าขนาดหน่วยความจำที่เรามีใช้งาน คอมจึงจำเป็นต้องมีหน่วยความจำเสมือนหรือ vitual memory เพื่อนมาสามารถทำงานได้ดีขึ้น ทำได้ดังนี้ regedit HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory\Management ด้านขวา ดับเบิ้ลคลิกที่ Pagingfiles แก้ไข้ value data ให้มีขนาดตามที่ต้องการ โดยที่ค่าแรกสุดจะเป็นค่าต่ำสุดที่ตั้งไว้ให้ แค่ค่าหลังเป็นค่าที่มากที่สุดที่ตั้งไว้ ของข้าพเจ้าเป็น 200 500

39.เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการเก็บไฟล์ระบบไว้ในหน่วยความจำ โปรแกรมวินโดว์จำมีหน้าที่ในการจัดสรรเนื้อที่ หน่วยความจำให้กับระบบต่างๆ โดยปกติเมื่อมีการเรียกใช้ข้อมูลที่มีขนาดใหญ่กว่า หน่วยความจำที่มีอยู่ โปรแกรมจะทำการนำข้อมูลที่ไม่ได้ใช้แล้ว ในหน่วยความจำออกมาไว้ใน HDD ก่อนแล้วจึงโหลดข้อมูลข้อมูลชุดใหม่ลงไป regedit HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory\Management ด้านขวา ดับเบิ้ลคลิกที่ DisablePagingExecutive แก้เป็น 1 แล้ว ok

40.ยกเลิกหน้าต่างยืนหลังหลังดาวโหลดเสร็จ ถ้าไม่ได้ใช้โปรแกรมช่วยดาวโหลด ก้อใช้โปรแกรมของ windows โหลด โดยปกติ ถ้าดาวโหลดเสร็จมันจะมีหน้าต่าง ว่าโหลดเสร็จแล้ว แล้วต้องกด open, open Folder ,close เพื่อปิดหน้าต่าง ถ้าต้องการให้มันปิดอัตโนมัติเมื่อดาวโหลดเสร็จ ทำดังนี้ regedit HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Internet Explorer\Main ด้านขวา ดับเบิ้ลคลิกที่ NotifyDownloadComplete แก้ไขเป็น Yes กด ok

41.ลบข้อมูลใน page file หลังจากปิดเครื่อง โดยปกติ window จะไม่ทำการลบ หรือสร้าง page file หลังจากที่ windows ทำการปิดโปรแกรมหรือ windows นั่นหมายความว่าถ้าเรามีการใช้งาน เครื่องคอมมากๆอาจจะทำให้คอมทำงานช้าลง และอาจจะทำให้มีผลกระทบต่อความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์อีกด้วย ดังนั้นควรให้window ทำการลบ page file ทุกครั้งเมื่อมี การปิดเครื่อง ทำได้ดังนี้ HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session\Manager\Memory Management ดับเบิ้ลคลิกที่ ClearPageFileAtShutdown พิมพ์ค่า เป็น 1 แล้ว ok

42.safe mode เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาของ window ในรูปแบบต่างๆ ซิ่งเป็นการเรียก window ขึ้นมาใช้งานแบบน้อยที่สุดแล้วสามารถเข้าไปตรวจสอบ และแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดที่ทำให้ระบบไม่ทำงาน สำหรับ safe mode ของ xp กดปุ่ม f8 ค้างไว้ขณะเครื่องกำลังเข้าสู winxp 1.safe mode เข้าสู่รูปแบบปกติที่เหมือน กับ ver อื่นๆ
2.safe mode with networking เข้าสู่รูปแบบปกติ แต่สามารถเข้าถึง ระบบเครื่อข่ายได้
3.safe mode with command prompt เข้าสู่คำ สั่ง dos
4.enable boot logging เข้าสู่ลักษณะการเก็บข้อมูลขั้นตอนการบู๊ตเข้าสู่ระบบลงสู่ไฟล์เอกสาร
5.enable vga mode เข้าสู่ลักษณะที่มีปัญหาเกี่ยวกับการ์ดจอ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับจอภาพตัวใหม่
6.last know good configuration คล้ายกับ system restore ย้อนกลับไปหน้าที่มีการจัดระบบที่ดีก่อนหน้านี้
7. debugging mode เข้าสู่การแก้ไขปัญหาในระบบขั้นสูง
8.start windows normally เข้าสู่ win xp ในหน้าปกติ
9. return to os choices menu เข้าสู่ลักษณะเครื่องที่มีหลาย os

43.driver ลงใหม่ แล้วมีปัญหาใช้ของเก่าดีกว่า เมื่อท่านติดตั้งอุปกรณ์ใหม่แล้วต้องติดตั้ง software driver ลงไป อาจมีผลทำให้ เครื่องทำงานผิดปกติ สามารถย้อนกลับไปใช้ของเดิม ดังนี้ คลิกขวา mycom>propoties hardware>device manager เปิดหาไดร์เวอร์ที่มีปันหา จาเห็นเป็นตัว กากบาทสีแดง ก็ดับเบิ้ลคลิก ไปแถบ driver คลิก roll back driver กด ok

44.ใครชอบเข้ากระทู้ไหน ผมแนะนำให้ทำ Shortcut เว็บหน้านั้นๆไว้เลยนะครับ อย่างเช่นอ่านกระทู้นี้อยู่ก็ให้ คลิ๊กขวาแล้วเลือก Create Shortcut แล้วก็ Yes มันก็จะมี Shortcut สำหรับเข้าหน้าเว็บนั้นๆที่ Desktop แล้วครับ (ถ้าใครขี้เกียจหากระทู้ก็ทำไว้นะครับ พอกระทู้ตกเราเข้ามาโพสก็เป็นการขุดกระทู้ไปในตัว ^.^) by HoLY CoMM@nDo

45.เปิดหน้าต่าง IE ให้ทำงานได้เร็วขึ้น เมื่อใช้งาน IE ไปนานๆ ทำไมโปรแกรมช้าลงทุกที สามารถทำให้เร็วเหมือนตอนติดตั้งใหม่ได้ ดังนี้ HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\RemoteComputer\NameSpace คลิกขวาที่ D6277990-4C6A-11CF-8D87-00AA0060F5BF แล้ว delete แล้วกด yes

46.คราวนี้มารู้ว่า registry คืออาไรบ้าง registry เปรียบเหมือนศูนย์กลางของข้อมูล ทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลต่างๆอย่างเป็นหมวดหมู่ การเพิ่ม ลบ ติดตั้ง แก้ไขทุกอย่างอยู่ในนี้ทั่งหมด แต่ละตัวมีหน้าทีไรบ้าง HKEY_CLASSES_ROOT ใช้สำหรับเก็บสมบัติต่างๆและข้อมูลที่เกี่ยวข้อง กับ software ทั้งหมดที่ติดตั้งภายในเครื่องคอม HKEY_CURRENT_USER ใช้สำหรับ เก็บข้อมูลที่เกี่ยวกับผู้ที่ใช้งานปัจจุบันที่เข้ามาใช้งานเท่านั้น โดยจะมี ความสัมพันธ์และเป็นข้อมูลชุดเดียวกับ HKEY_USERS HKEY_LOCAL_MACHINE ใช้สำหรับ เก็บข้อมูลด้าน hardware softwareและการตั้งค่าอื่นๆ ภายในเครื่อง ข้อมูลภายใน ของส่วนนี้จะสามารถใช้งานกับทุกคนที่ใช้คอม HKEY_USERS ใช้สำหรับเก็บข้อมูลเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้ทั้งหมด จะมีความสัมพันธ์กับ HKEY_CURRENT_USER HKEY_CURRENT_CONFIG ใช้สำหรับเก็บข้อมูลที่เกี่ยวกับการกำหนดค่าต่างๆของ hardware หรือ อุปการณ์ต่อพ่วงทั้งหมด

47.จะเปลี่ยนภาษา ~ ให้ใช้งานได้ ไป ที่ start >setting >control panel ดับเบิ้ลคลิกที่ Regional and Language Option เลือกแถบ Regional Option อันบนเปลี่ยนเป็น thai ล่างสุด thailand เลือก แถบ Languages ใส่เครื่องหมายถูกหน้า install files for complex script..... ต้องมี แผ่น win xp ด้วย แล้ว ok แล้วไปแถบ advance เลือก thai แล้ว ok แล้วมาที่ แถบ languages ในกรอบ text services and input language ให้ เลือก details... เลือกแถบ setting ในกรอบ Installed Services ให้เลือก ปุ่ม add เพิ่มตั้งค่าเพิ่มภาษาของแป้นพิมพ์ แล้ว ok แร้วคลิก key setting เลือก switch between input language แล้ว ไปที่ change key sequence.. แล้ว เลือก Grave Accent ~ แล้ว ok

48.firewall ผนังกั้นแฮกเเกอร์รึป่าว ? ใน winxp มีส่วนของการรักษาความปลอดภัยสำหรับการท่องเนต์ จากการถูกแฮกเกอร์เจาะระบบในขณะ ออนไลน์ ซึ่งมีผลทำให้ ข้อมูลอาจถูกเปิดเผยและถูกทำลายได้ เราสามารถตั้ง ค่า firewall ได้ตามนี้ start>setting>network connection เลือกที่ internet ที่ใช้อยู่ คลิกขวา propoties ไปแถบ advanced ติ๊กถูกที่ protect my com and........ จะเป็นการเปิด firewall แล้วก็ ok

49.วิธีเปิด Properties ของ File แบบใช้ Shortcut Keyboard จากของเก่าที่ต้องคลิกขวาแล้ว เลือก Properties โดยให้ใช้ปุ่มลูกศรเลื่อนไปที่ File ที่ต้องการแล้วกด Alt ค้างไว้แล้ว Enter หรือใครเซียนจัดมือขวาจับเมาส์มือซ้ายอยู่ที่คีย์บอร์ด ก็คลิกขวาแล้วพิมพ์ r ก็ได้นะครับ ในหน้าจอ Explorer หรือ My Computer ต้องการให้ View ที่ตั้งเอาไว้เช่น Large Icons,Small Icons,List,Details ไม่เปลี่ยนไป ทำได้โดยเปิด Explorer หรือ My Computer ที่เมนูบาร์ด้านบนคลิก Tools>Folder Options หรือหาได้ที่ Start>Control Panel>Folder Options เลือก Tab View เอาเครื่องหมายถูกหน้า Remember each folder's view settings ออก by ttddr

50.เพิ่มความเร็วในการ รีเฟรชจอภาพ ในการเปลี่ยนแปลงทุกครั้งเมื่อมีการเพิ่มโฟลเดอร์หรือลบสิ่งต่างๆในหน้าต่างย่อย ต้องกดรีเฟรชโดยการกด F5 เพื่อดูค่าที่เปลี่ยนแปลง เราสามารถให้มันรีเฟรชภาพอัตโนมัติ ได้ ดังนี้ HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control แล้วกดที่ update ด้านซ้าย ด้านขวา จะเห็น UpdateMode ให้คลิกขวา modify ที่กรอบ base เลือกเป็น Decimal แล็ว value data เป็น 0 แล็ว ok ต่อไปเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงก็ไม่ต้องกดรีเฟรชอีกต่อไป ^^

60.วิธีการเปิดพวก My Com... หน้าต่างตามเดสทอปให้เร็วขึ้นคือ - คลิกขวาที่ My Com... > Properties >คลิกที่แถบ Advance > ในหมวดของ Performance คลิก Settings> คลิกที่แถม Visual Effects ติ๊กที่ Adjust for best performance เสร็จแล้วๆ ~ ~ by SmartZ199 61.ลบไฟล์ชั่วคราวบ้างนะ เพราะ> มันเป็นไฟล์ขยะที่จะทำให้พื้นที่ของ HDD เต็มเร็วขึ้นและไม่เกิดปะโยชน์ ไปที่ start > run พิมพ์ %temp% แร้ว ok แล้วจะเข้ามาสู่ไฟล์ขยะ เราก็ลบไปให้หมดเลย

62.เปิดรูปใน ie ทำไมภาพชอบลดรูป แก้โดยไปที่ tool > internet option แถบ advance ดูตรง multimedia ติ๊กถูกออกตรง enable automatic image resize

63.คืนรหัสผ่านใน winxp สำหรับคนขี้ลืม ไปที่ start>setting >control panal ดับเบิ้ลคลิกไอคอน user accounts เลือก user account ที่ต้องการ คลิกที่ prevent a forgotten password คลิกปุ่ม next ใส่แผ่นไดร์ฟ a ลงไป แล้ว next ใส่รหัสผ่านลงไปในช่อง current user account password แล้ว next โปรแกรมจะสร้าง password reset disk ทันที หลังจากนั้นก็ next เรื่อยๆ จนถึง finish

64.เพิ่มความเร็วโดยการใช้งาน UDMA66 UDMA66 เป็นโทคโนโลยีในการเข้าถึงข้อมูลที่มีอยู่ใน HDD ความเร็วที่ได้จะมีมากกว่าการใช้งานในโหมดอื่นๆ HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Class\{4D36E96A-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}\0000 คลิกขวาที่ 0000 เลือก new > DWORD Value พิมพ์ชื่อว่า EnableUDMA66 แล้วดับเบิ้ลคลิก แก้เป็น 1 แล้ว ok

65.ปิดโปรแกรม non-respond เมื่อ shutdown โดยปกติแล้วเมื่อมีการสั่ง shutdown window แล้ว โปรแกรมที่กำลังทำงานอยู่จะขึ้นค่ามาเป็น non-respond แล้วให้เราเลือกว่าจาทำอะไรกับโปรแกรม ซึ่งปกติจาปรากฏปุ่ม end task เพื่อที่จะปิดโปรแกรม แต่ถ้ามีการเปิดโปรแกรมเยอะๆล่ะ ต้องมานั่งปิดทีละอัน HKEY_USERS\.DEFAULT\Control Panal\Desktop ดับเบิ้ลคลิก AutoEndTasks แก้เป็น1 แล้ว ok แล้วบู๊ตเครื่องใหม่ คราวนี้ window ก็จะทำการปิดโปรแกรมที่ non-respond โดยอัตโนมัติ

66.เขียนอ่านสบายตา ClearType ClearType คือรูป แบบการแสดงตัวอักษรที่ microsoft ได้พัฒนาขึ้น เพื่อให้ท่านสามารถอ่านและเขียนตัวอักษรต่างๆได้ชัดเจนและสบายตายิ่งขึ้น การเปิดใช้งาน ClearType สามารถทำง่ายๆโดย คลิกขวาที่ desktop เลือก propoties จะขึ้น display propoties ให้คลิกแถบ appearance จากนั้นคลิก effect ใน effect ให้ติ๊กถูกตรง use the following method to smooth edge of screen fonts แล้วเลือกที่ ClearType

67.นำโปรแกรมรุ่นเก่าๆเอามาเปิดบน winxp โปรแกรมรุ่นเก่าๆ ไม่สามารถที่จะมาเปิดใน winxp ได้ แต่เราสามารถที่จะเปิดโปรแกรมนั้นได้ โดย ไปที่ start>program>Accessories>Program Compatibility Wizard จะปรากฏหน้าต่าง help and support center กด next เลือกอันแรก i want to choose..... แล้ว next เลือกโปรแกรม แล้ว next เลือกระบบปฏิบัติการที่ต้องการให้ทำงาน แล้ว next เลือกความละเอียดของจอภาพให้ดูความเหมาะสม แล้ว next แล้วก็ next ไปอีก จาปรากฏโปรแกรมที่เลือก แล้วเลือก ข้อแรก yes,set this program..... แล้ว next เลือก no แล้ว next แล้ว finish

68.ใช้ winxp ไม่ได้ ถ้าไม่มีแผ่นดิสก์ โปรแกรม winxp มีความปลอดภัยที่โปรแกรมอื่นๆไม่มี คือ สามารถไม่ให้บุคคลอื่นเข้าไปใช้งานเครื่องเราได้ ถ้าไม่มีแผ่นดิสก์ ทำได้ดังนี้ start>run พิมพ์ syskey แล้ว ok ปรากฎหน้าต่าง Securing the Windows... คลิกปุ่ม update ปรากฎหน้าต่าง startup key ในกรอบ system generated password คลิกที่ช่อง Store Startup Key on Floppy Disk กด ok ใส่แผ่น A: ลงไป แล้วกด ok หน้าต่าง save startup key จะปรากฏขึ้น คลิก ok จะปรากฏหน้าต่าง save startup key อีกครั้ง แล้วคลิก ok เป็นอันเสร็จ สิ้น เราก็จาได้แผ่น startup key disk ไว้ใช้งาน ทุกครั้งที่เข้าสู่ โปรแกรม winxp จะมีการเตือนให้ใส่ แผ่น เสมอ คนที่ไม่มีแผ่นจึงไม่มีสิทธิมาใช้งานได้

69.คนที่เปิด task manager ไม่ได้ ลองเข้าไปดู HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System แล้วดูด้านขวาว่ามี DisableTaskMgr รึป่าว ถ้ามี ลบไปเลย แล้ว ลอง restartเครื่อง

70.เปลี่ยนรูปโลโก้win บน IE สามารถเปลี่ยนรูปได้ดังนี้ รูปต้องเป็น22*22หรือ38*38 256สี และต้องเป็น .bmp ไปที่ start>run พิมพ์ gpedit.msc แล้ว ok เลือก User Configuration > windows setting > internet explorer maintenance > browser user interface ด้านขวา ดับเบิ้ลคลิก custom logo จะปะ กอบ 2 ส่วน ภาพนิ่งแระภาพเคลื่อนไหว เลือกเอาส่วนใดส่วนหนึ่ง คลิก browse.....ไปยังที่อยู่ของรูป แล้วกด ok

71.ปรับแต่ง winxp ให้เข้ากับความสเถียนภาพของเครื่อง ถ้าเครื่องท่านเก่า แต่อยากลง xp ลงแล้วเครื่องช้า ไม่เร็วเมื่อแต่ก่อน เราสามารถลดองค์ปะกอบที่ไม่จำเป็น เพื่อนช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้น คลิกขวา my com >propoties เลือกแถบ advance ตรงกรอบ performance ไปที่ setting แถบ visual effects คลิกที่ custom แล้วก็เลือกตามความเหมาะสมของเครื่อง โดยการเอาถูกออก เพื่อลดทรัพยากรในระบบลง แล้ว ok

72.หยุดเวลาสตาร์ท winxp ให้เร็วขึ้น เวลาเปิดเครื่องคอม ตอนเริ่มต้นจะนานเป็นพิเศษเนื่องจากไมโครซอฟให้มีการหน่วงเวลาไว้ประมาณ 30 วินาที ก่อนเข้าสู่การใช้งาน เราสามารถให้ไม่ต้องหน่วงเวลาได้ ดังนี้ คลิกขวา my com > propoties แถบ advance ที่กรอบ startup and recovery กด setting ให้เอาเครื่องหมายถูกออกหน้า time to display list of > operating systems ออก แล้ว ok

73.เปิด IE ให้เต็มจอทันที HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Internet Explorer\Main ด้านขวาจะ พบ fullscreen ดับเบิ้ลคลิก แล้วแก้เป็น yes แล้ว ok

74.ดึงขุมพลังการปะมวลผลสูงสุด ทิปนี้สำหรับคนที่ต้องการใช้ประสิทธิภาพของโพสเซสเซอร์แบบเต็มเปี่ยม ด้วยคำสั่งข้างล่างนี้จะทำให้ winxp ไม่ต้องไปวุ่นวายกับงานต่างๆที่รันในแบคกราวน์ เพื่อว่ามันจะได้สามารถทำงานกับสิ่งที่ท่านต้องการให้ทำเต็มที่ เช่น เมื่อท่านต้องการเล่นเกมที่ต้องการกราฟิกสูงๆ ไปที่ start >run พิมพ์คำสั่ง Rundll32.exe advapi32.dll, ProcessIdleTasks แล้ว ok แค่นี้ก็เร่งพลังกลับมาได้แล้ว

75.ปิด xp ให้เร็วขึ้นอีกหน่อย เวลาส่วนหนึ่งของการปิด win ทุกเวอร์ชัน จะถูกใช้ในการรอโหลดไฟล์เสียง ดังนั้นท่านสามารถปิดเสียงที่ไม่ค่อยมี> ประโยชน์นี้ เพื่อเร่งให้ xp ปิดเครื่องได้เร็วขึ้นอีกหน่อย ไปที่ start>setting>control panel ไปที่ sound and audio device ไปแถบ sounds สังเกตที่ program event เลือกไปที่เหตุกาน exit windows กำหนด sound ด้านล่างให้เป็น none แล้ว ok

76.ทิปนี้สำหรับเครื่องที่แรมเยอะๆ 512 ขึ้นไปถึงจะเห็นผลชัด เร่งความเร็วด้วยการปรับค่า prefetcher ปกติ winxp จะมีเซอร์วิสที่ชื่อว่า prefetcher ซึ่งทำหน้าที่คอยดูแลโปรแกรมต่างๆ ที่เริ่มต้นทำงานตอนเปิดเครื่องใหม่ โดยช่วยให้มันเริ่มทำงานได้เร็วขึ้น HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session\Manager\Memory Management\PrefetchParamenters ด้านขวา ดับเบิ้ลคลิก EnablePrefetcher ปกติมีค่าเป็น 3 สามารถปรับแต่งได้ระหว่าง 1-6.5 แต่เราปรับ เป็น 6 เลย แล้ว ok แล้วลองบู๊ตเครื่องใหม่

77.เล่นเนต์นานๆแล้วอืด ส่วนตัวเราจะใช้วิธีลบแคช DNS ของ winxp พอหลังจากลบ จะเพื่มความเร็วในเข้าเวปเร็วขึ้น อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะ กรุนาใช้วิจารณยานในการทำ ไปที่ start >run พิมพ์ ipconfig /flushdns แล้ว ok ท่านจะทำเป็นช๊อตคัด ก็ได้

78.เอาใหม่แบบ เต็มๆ ลง WIN XP เริ่มต้น โดยการเซ็ตให้บู๊ตเครื่องจาก CD-Rom Drive ก่อน โดยการเข้าไปปรับตั้งค่าใน bios ของเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยเลือกลำดับการบู๊ต ให้เลือก CD-Rom Drive เป็นตัวแรกครับ (ถ้าหากเป็นแบบนี้อยู่แล้ว ก็ไม่ต้องเปลี่ยนอะไร) ทำการปรับเครื่อง เพื่อให้บู๊ตจาก CD-Rom ก่อน จากนั้นก็บู๊ตเครื่องจาก แผ่นซีดี Windows XP Setup โดยเมื่อบู๊ตเครื่องมา จะมีข้อความให้กดปุ่มอะไรก็ได้ เพื่อบู๊ตจากซีดีครับ ก็เคาะ Enter ไปที่นึงก่อน โปรแกรมจะทำการตรวจสอบและเช็คข้อมูลอยู่พักนึง รอจนขึ้นหน้าจอถัดไปครับ เข้ามาสู่หน้า Welcome to Setup กดปุ่ม Enter เพื่อทำการติดตั้งต่อไป หน้าของ Licensing Agreement กดปุ่ม F8 เพื่อทำการติดตั้งต่อไป ทำการเลือก Drive ของฮาร์ดดิสก์ที่จะลง Windows XP แล้วกดปุ่ม Enter เพื่อทำการติดตั้งต่อไป เลือกชนิดของระบบ FAT ที่จะใช้งาน กับ Windows XP หากต้องการใช้ระบบ NTFS ก็เลือกที่ข้อบน แต่ถ้าจะใช้เป็น FAT32 หรือของเดิม ก็เลือกข้อสุดท้ายได้เลย (no changes) ถ้าไม่อยากวุ่นวาย แนะนำให้ เลือก FAT32 นะครับ แล้วกดปุ่ม Enter เพื่อทำการติดตั้งต่อไป โปรแกรมจะเริ่มต้น ขั้นตอนการติดตั้ง รอสักครู่ครับ หลังจากนั้น โปรแกรมจะทำการ Restart เครื่อง ใหม่อีกครั้ง (ให้ใส่แผ่นซีดีไว้ในเครื่องแบบนั้น แต่ไม่ต้องกดปุ่มใด ๆ เมื่อ บู๊ตเครื่องใหม่ ปล่อยให้โปรแกรมทำงานไปเองได้เลยครับ) หลังจากบู๊ตเครื่องมา คราวนี้ จะเริ่มเห็นหน้าตาของ Windows XP แล้วครับ รอสักครู่ โปรแกรมจะเริ่มต้น ขั้นตอนการติดตั้งต่าง ๆ ก็รอไปเรื่อย ๆ ครับ จะมีเมนูของการให้เลือก Regional and Language ปรับเวลาให้เปง bangkok hanoi...ฯ ใส่ชื่อและบริษัทของผู้ใช้งาน ใส่เป็นอะไรก็ได้ แล้วกดปุ่ม Next เพื่อทำการติดตั้งต่อไป ทำการใส่ Product Key (จะมีในด้านหลังของแผ่นซีดี) แล้วกดปุ่ม Next เพื่อทำการติดตั้งต่อไป หน้าจอให้ใส่ Password ของ Admin ให้ปล่อยว่าง ๆ ไว้แบบนี้แล้วกดปุ่ม Next เพื่อทำการติดตั้งต่อไป รอครับ รอ รอ รอสักพัก จนกระทั่งขั้นตอนต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อย ก็พร้อมแล้วสำหรับการเข้าสู่ระบบปฏิบัติการ Windows XP ครับ จากนั้น จะมีการบูตเครื่องใหม่อีกครั้ง เพื่อเริ่มต้นการใช้งานจริง ๆ บู๊ตเครื่องใหม่คราวนี้ อาจจะมีเมนูแปลก ๆ แบบนี้ เป็นการเลือกว่า เราจะบู๊ตจากระบบ Windows ตัวเก่าหรือจาก Windows XP ครับ ก็เลือกที่ Microsoft Windows XP Professional ครับ ถ้าของใครไม่มีเมนูนี้ก็ไม่เป็นไรนะครับ เริ่มต้นบู๊ตเครื่อง เข้าสู่ระบบปฏิบัติ การ Windows XP แล้วครับ ในครั้งแรก อาจจะมีการถามเรื่องของขนาดหน้าจอที่ใช้ งาน กด OK เพื่อให้ระบบตั้งขนาดหน้าจอให้เราได้เลยครับ นอกจากนี้ ถ้าหากเครื่อง ไหนมีการถาม การติดตั้งค่าต่าง ๆ ก็กดเลือกที่ Next หรือ Later ไปก่อน บางครั้ง อาจจะมีให้เราทำการสร้าง Username อย่างน้อย 1 ชื่อก่อนเข้าใช้งาน ก็ใส่ชื่อของ คุณเข้าไปได้เลย เสร็จแล้วครับ by Cherich [EOM]

79.ส่วนปรับค่าใน extra setting คลิกขวา my com > propoties แถบ hardware กด device manager ดับ เบิ้ลคลิกที่โมเด็มไปที่แถบ advance ตรง extra setting ATS15=128&K3 S2=255&W S12=0 S10=100 S11=35 S27=64 S28=0 S36=7 เอาไปใส่

80.เพิ่มความปลอดภัยด้วยการลดไฟล์ชั่วคราวออก ในขณะที่เราเปิด IE เพื่อเข้าไปยังเวปต่างๆ ไฟล์ html ต่างๆ จาถูกดาวโหลดไปเก็บไว้ที่เป็นไฟล์ชั่วคราวเพื่อประโยชน์ในการใช้งาน อย่างไรก็ ตาม ถ้าเราเข้าไปในเวปทั่วๆไป ไฟล์เหล่านี้ก็ไม่มีค่าไร และถ้าท่านข้าไปใน เวป ซื้อของแบบออนไลน์หรืออออนไลน์แบงค์กิ้ง ไฟล์เหล่านี้สามารถถูกเปิดอ่านและนำ ข้อมูลส่วนตัวไปใช้เพื่อสร้างความเสียหายได้ เราควรลบไฟล์ชั่วคราวเหล่านี้ทุกๆ ครั้งที่เข้าเวป หรือให้ IE ลบออกทุกๆครั้งโดยอัตโนมัติ เปิด IE ไป ที่ tools>internet options ไปที่แถบ advance ในหัวข้อ security ให้เลือกติ๊กถูกที่ empty temporary internet files folder when browser is close กด ok

81.status bar ชอบล่องหน หลายคนหาประสบปัญหานี้ status bar ที่อยู่ด้านล่างชอบหายไปเฉยๆ ทิปนี้จะช่วยให้ status bar ไม่หายอีก
1. เปิด ie ไปที่ view > status bar แล้วปิด ie
2. เปิด my com ไปที่ view > status bar แล้วไปที่ tools > folder options
3. คลิกแถบ view คลิกปุ่ม apply to all folders กด ok
4. จบ

82.เมื่อถึงคราวที่วินโดว์ของคุณเกิดทำงานผิดพลาดบ่อยครั้ง อันเนื่องมาจากไฟล์ของ ระบบเสียหาย คุณสามารถติดตั้งเฉพาะตัวโปรแกรมวินโดว์ใหม่โดยไม่จำเป็น ต้องฟอร์แมตแล้วลงวินโดว์และติดตั้งโปรแกรมอื่นๆ เข้าไปใหม่ให้เสียเวลา นอกจากนี้คุณยังไม่ต้อง มานั่งปรับตั้งค่าการทำงานต่างๆ ใหม่อีกครั้งแต่ อย่างใดด้วย
1. เปิดเครื่องบู๊ตเข้าสู่วินโดว์ตามปกติ
2. นำแผ่น Setup CD ของวินโดว์ใส่ลงในไดร์ซีดีรอม
3. คลิกปุ่ม Start -> Run
4. พิมพ์คำสั่ง E:\i386winnt32 /
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
ปรับ,แต่ง,เร่งสปีด,หลากหลายวิธีที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณดูดีขึ้น
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
ดูหนังออนไลน์,เกมส์, ประกาศฟรี, เพิ่มเวบฟรี, โปรโมทเวบฟรี :: ดูหนังออนไลน์,เกมส์, ประกาศฟรี, เพิ่มเวบฟรี, โปรโมทเวบฟรี :: แชร์กับเพื่อนคลิ๊กที่ปุ่มค่ะ-
ไปที่: